Giá bán android tv box xuống thấp, người mua có nhiều lựa chọn

Android TV box vốn được xem là thiết bị biến TV thường thành smart TV, câu khẩu hiệu xuất hiện từ giữa năm 2013 với sự lớn mạnh của Android box. Thời kì này người dùng mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn giao thời giữa xem phim từ ổ cứng và giải trí online. Những box android đầu tiên có cấu hình 2 nhân, 4 nhân, bộ nhớ trong 1GB – 2GB là đủ sức chiến các nội dung online.

Trải qua gần 3 năm phát triển, android box dần được đưa về mức giá sàn, cho dù đó là các thương hiệu có tiếng như Mygica, Minix, Himedia, Tizzbird, và các thương hiệu mới nổi như Remix (máy tính android), Zidoo với giá dao động từ 1.200.000đ – 3.000.000đ.

Android box Minix từng làm mưa làm gió vào năm 2014

Nhu cầu của người dùng vẫn không thay đổi nhiều, nếu đã có một chiếc TV 50inch thì điều đầu tiên bạn sẽ cần đến một chiếc TV box. Với tín đồ phim ảnh, xem phim chất lượng cao, 3D, 4K thì đầu HD vẫn là lựa chọn số một với các tên tuổi như Dune HD, Popcorn Hour. Với tín đồ Android giá rẻ thì bạn sẽ ngợp trong hàng chục thương hiệu đã kể ở trên với giá bán phổ biến từ 1-2 triệu đồng.

Những dòng android tv box. (Ảnh minh họa)

Ở phân khúc giá dưới 2 triệu đồng, Himedia và các thương hiệu mới đang chiếm lĩnh với giá bình quân là 1.5 triệu đồng, tiêu biểu là Remix Mini (giá 1.620.000đ), Himedia Q1 (giá 1.490.000đ), Zidoo X1 (giá 1.590.000đ)

Ở phân khúc giá dưới 3 triệu đồng, các android box đều có cấu hình cơ bản 4 nhân, sử dụng chip set Amlogic, Realteck, Allwiner, Rockchip, v.v… để cho khả năng xử lý mạnh mẽ, xem phim 3D, 4K hiệu quả hơn. Các dòng này hướng đến việc xử lý hình ảnh, âm thanh bằng phần cứng và nghiễm nhiên chiếc TV của bạn sẽ “thông minh” hơn bao giờ hết. Những dòng android box này có tại đây.