Thay thế máy bơm dầu tản nhiệt nếu gặp 5 dấu hiệu này

Hệ thống động cơ của một chiếc xe được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau để hoạt động một cách trơn tru. Máy bơm dầu là một bộ phận trong số đó. Nhiệm vụ chính của máy bơm dầu là giữ cho mô tơ luôn mát bằng cách đưa dầu đến tất cả vòng bi và ốc vít. Sẽ rất nguy hiểm nếu máy bơm dầu gặp sự cố trong khi bạn đang lái xe.

change oil pump

Những dấu hiệu mách bạn cần thay máy bơm dầu tản nhiệt

Có nhiều cảnh báo về các sự cố liên quan đến máy bơm dầu tản nhiệt, hiểu biết về những cảnh báo này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân nhanh chóng trước khi nó trở nên nguy hiểm. dưới đây là 5 dấu hiệu phổ biến nhất.

Áp suất dầu giảm

Bơm điều chỉnh áp suất cũng như giữ cho bộ phận động cơ bôi trơn bằng cách cung cấp dầu cho các bộ phận khác nhau. Khi động cơ bắt đầu xuống cấp, nó không thể phân phối dầu đều đặn. Kết quả là áp lực dầu giảm mà cuối cùng sẽ dẫn đến việc xe bị khựng hoặc chết máy thường xuyên.

Nhiệt độ động cơ tăng

Bôi trơn đúng cách là làm giảm ma sát nội bộ giữa các bộ phận khác nhau, do đó giữ cho động cơ luôn mát mẻ. Nếu bơm xuống cấp, nó không thể bơm dầu cho các bộ phận khác, dẫn đến làm tăng ma sát và tăng nhiệt độ động cơ tại thời điểm lái xe.

Tiếng ồn từ máy nâng thủy lực

Những bộ phận cơ khí này không tạo ra mất kì tiếng ồn nào cả, chỉ đơn giản là máy nâng cần đầy đủ dầu để hoạt động êm ái. Vì vậy, nếu bạn nghe thấy tiếng rít từ dưới mui xe, tốt hơn là bạn nên giả định rằng đang có vấn đề với việc cung cấp dầu, ví dụ máy bơm dầu.

Tiếng ồn của van truyền động

Hệ thống van truyền động tạo nên sự sống cho động cơ, nó giữ cho chiếc xe của bạn chạy. Nó bao gồm nhiều thành phần quan trọng hoạt động tốt dựa vào dòng dầu để hoạt động chính xác, nếu bơm dầu bị lỗi sẽ không cấp dầu bôi trơn đầy đủ, làm cho các bộ phận kêu lớn.

engine oil pump valve train

Tiếng ồn thấp phát ra từ bơm dầu

Đó là một trường hợp hiếm hoi nhưng sẽ xảy ra khi bơm sắp sửa hỏng. Nghe cẩn thận để nghe nếu có bất kỳ âm thanh râm ran là đến từ dưới mui xe. Nó thường xảy ra khi xe đang chạy không tải. Đó là một dấu hiệu của sự suy giảm của bánh răng bên trong bơm.

Kết luận

Bạn có thể thay đổi bơm dầu nếu nó bắt đầu hiển thị dấu hiệu trên. Tình trạng này thường xuất hiện ở đâu đó giữa 60.000 và 70.000 dặm trong một chiếc xe được bảo dưỡng đúng và bảo hành thường xuyên. Bạn cũng có thể tự thay thế hoặc đến cửa hàng sửa chữa nếu bạn không tự tin. Hãy nhớ rằng bỏ qua các dấu hiệu trong một thời gian dài sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho hệ thống bên trong xe của bạn.

Bình luận từ Facebook

NiMo Company

Chào mừng bạn đến với website www.nimo.vn.
Bài viết trên chứa các thông tin tham khảo từ internet và một số đánh giá của biên tập viên để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Tin tức liên quan

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.